.•´¨ `*:•.HÃY ĐỂ A3 LÀ MÃI MÃI.•:*´ ¨`•.
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

.•´¨ `*:•.HÃY ĐỂ A3 LÀ MÃI MÃI.•:*´ ¨`•.

»~:¤.•·´`·.Ngôi nhà tình bạn....·´`·•.¤:~«
 
Trang ChínhGalleryTìm kiếmLatest imagesĐăng kýĐăng Nhập

 

 Thịt kho nước dừa

Go down 
Tác giảThông điệp
...:DucNhat:...
Admin
...:DucNhat:...


Tổng số bài gửi : 786
Age : 38
Registration date : 05/10/2007

Thịt kho nước dừa Empty
Bài gửiTiêu đề: Thịt kho nước dừa   Thịt kho nước dừa I_icon_minitime18/6/2008, 6:44 pm

Thịt kho nước dừa


Nguyên liệu: (dành cho 6 người ăn)

1/2 kg thịt mông hoặc
thịt đùi heo
1 trái dừa tươi
1 chén nước sôi
Nước mắm ngon
4 tép tỏi
1 cục đường thẻ
Gia vị

Cách làm:

Thịt cắt thành 8 hoặc 10
miếng vuông. Ướp thịt với tỏi giã nhuyễn và đường thẻ, gia vị nước mắm chừng 1
giờ cho thấm gia vị. Trứng luộc chín, bóc vỏ.

Nấu thịt và trứng vịt
cho nước sắt lại (thịt săn), đổ nước dừa vào cùng với một chén nước sôi, cho lửa
to. Khi nước dừa sôi thì vớt bỏ bọt, hạ lửa nhỏ liu riu, đậy vung lại và hầm cho
chín nhừ. Nếm cho vừa ăn. Dọn ra đĩa. Miếng thịt lớn có thể cắt bé vừa miệng,
trứng bổ làm đôi hoặc cắt thành bốn miếng.

Cá Lóc hấp
Thịt kho nước dừa Caloc


Nguyên liệu: (dành cho 6 người ăn)

1 con cá lóc chừng 1 kg

200 gr thịt nạc xay
2 xấp bánh tráng
Nấm rơm
Gia vị
Rau sống, Chanh, ớt.

Cách làm:

Cá lóc bỏ giấy bạc bọc.
Xối nước lạnh lên cá cho tan đá. Thịt nạc xay xào qua với nấm, nêm chút gia vị
rồi để riêng.

Rau sống ngâm nước muối
(hoà thuốc tím) cho sạch rồi vẩy cho ráo nước.

Cho cá vào đĩa hấp, thêm
chút nước mắm ngon, mì chính, hành củ, rồi hấp cách thuỷ. Trở cho cá chín đều.
Khi cá gần chín, rải phần thịt xay đã xào với nấm đều khắp cá. Tỏi giã nhuyễn,
hoà cùng với chút mì chính nước mắm ngon, chanh, đường làm nước chấm cá.

Ăn kèm với bánh tráng và
rau sống rất ngon.

Chè trôi nước


Nguyên liệu: (dành cho 6 phần ăn)

800 gr bột gạo nếp
500 gr đậu xanh
30 gr mè rang chín
Va-ni
Gừng
Nước đường

Cách làm:

Nhào kỹ cho bột dẻo và
mịn. Đậu xanh ngâm, hấp chín, giã nhỏ. Vê bột thành miếng nhỏ, ấn dẹp, cho nhân
đậu vào giữa, vê viên tròn.

Đun nước sôi, thả bánh
vào luộc. Khi thấy bánh nổi lên trên mặt nước tức bánh chín, thì vớt ra, bỏ vào
nước lọc (nước sôi để nguội).
Làm nước đường: Đường
hòa với nước, đun sôi để nguội, lọc bớt bọt. Cho gừng lát hoặc giã nhuyễn vào
nước đường thêm chút va-ni là được.
Về Đầu Trang Go down
https://mya3.forumvi.com
 
Thịt kho nước dừa
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
.•´¨ `*:•.HÃY ĐỂ A3 LÀ MÃI MÃI.•:*´ ¨`•. :: *(`'·.¸(`'·.¸''""*¤A3 VÀO BẾP¤*""'"'¸.·'´)¸.·'´) * :: MÓN ĂN MIỀN NAM-
Chuyển đến